Xem vảy gà đá thông thường, theo quan niệm của ông cha ta thời xưa, việc xem tướng đoán gà là một việc khá phổ biến và đơn giản. Từ những kinh nghiệm được đúc kết và truyền lại xưa nay thì việc đoán được gà tốt hay xấu, đá hay hoặc đá dở trở nên khá dễ dàng và dễ áp dụng. Cùng xem những kinh nghiệm xem vảy gà đá hot nhất tại đây.

Xem vảy gà đá giáp thới phòng đao có các đặc điểm nổi bật

Đây là tên một loại vảy là một hàng vẩy tại thới đi đều lên có đặc điểm qua cựa và ôm vòng quanh cựa. Dòng gà có loại vảy này sẽ thường là loại gà không phải tầm thường. Ngược lại chúng rất hiếm có nếu như gà có ở 2 chân cũng xếp và hàng thuộc hàng tướng kê. Kiệt xuất, nhanh nhẹn cực kỳ, ra đòn bất ngờ và chính xác. Khiến định thủ khiếp sợ bỏ chạy hoặc gục ngay tại chỗ là nhiều. Bởi vậy, chúng rất được ưa chuộng và săn lùng tìm mua nếu như chủ là người sành gà.

Xem vảy gà có 3 hàng vảy
Được hiểu đơn giản với cách nói nôm na cho dễ hiểu là loài gà mà có 3 hàng vẩy. Cùng nằm trên cán và hàng vảy sẽ nằm song song với nhau. Thì chúng có tên gọi là 3 hàng vẩy. Những chú gà mà khi bạn xem vảy gà có 3 hàng vẩy này thuộc vào hạng cũng rất hiếm. Thực tế rằng lâu lâu mới có và xuất hiện 1 con.

Thông thường những chú gà này sẽ được các sư kê cho và nhận định đánh giá là văn võ song toàn. Tài giỏi khôn khéo vì sở trường cũng như lối đá của chúng sẽ rất khôn. Và có tài dùng cựa để tùy cơ ứng biến, xử trí. Thực tế trên sân, loại gà này nếu gặp đối thủ cao hơn nó thì cũng khó nói trước nên điều gì. Về dự đoán hay nhận định sự phân thắng bại vì nếu như giống gà kia mà có chút chủ quan sơ hở chút xíu là chết ngay với nó liền. Nếu chẳng may bất ngờ mà có ăn được nó thì củng te tua thê thảm.

Vảy gà đá linh giáp tử
Theo cách xem vảy gà chọi. Đặc điểm nhận dạng khá đơn giản, đây chính là những vẩy đường thới có hình hoa đăng. Và chúng sẽ đi thẳng lên đụng 2 giáp đóng ngay cựa ở hàng nội. Và cùng mở miệng ngậm ngọc. Theo đánh giá của các sư kê khi xem vảy gà. Thì loại gà này không chỉ được các chuyên gia xếp hạng vào hàng thần kê. Nếu như có chú gà nào mà có 1 hay 2 chân đầu ăn được nó thì xuất sắc không còn gì để nói hay bàn cãi.

Có thẻ thấy nguyên nhân do sở trường của chú gà này. Thường được coi là những đòn ác độc ở nước ra đòn cuối trở đi. Nếu như khi con gà chịu nhảy chân là chắc chắn chúng sẽ buộc địch thủ đầu hàng thua chào ngay tại chổ. Hoặc đối thủ sẽ thất bại đến mức độ nhẹ là mang tật suốt đời. Hay nặng nhất là có thể hi sinh, chết sau trận đấu. Gà có vảy này được cho là rất là quý hiếm. Vì theo những chuyên gia trong lĩnh vực gà chọi cho rằng. Vẩy linh giáp tử ăn đại giáp và liên giáp nội.

Vảy gà đá song phủ đao
Xem vảy gà song phủ đao có đặc điểm có chân cựa đâm chắc chắn sẽ rất nhạy. Thông thường chúng có sở trường là trả đòn đối phương một cách nhanh lẹ. Khiến cho đối phương ở thế bất ngờ. Và ra tay hạ gục một cách dễ dàng và vô cùng đơn giản. Nhưng nếu như chẳng may gặp cao thủ mạnh hơn. Thì gà này sẽ chết ngay chân đầu lúc mới thả gà. Còn bằng không thì sẽ ăn đủ với nó chứ đừng giỡn chơi.