Kinh nghiệm chọn gà tốt nhất về chân - sv388.top

Với những người đam mê đá gà thì việc xem tướng gà cũng luôn được nhiều người chú trọng trong đó có chân gà. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn về cách chọn gà có vảy ở chân để cho bạn những con gà tốt nhất để thi đấu.

Kinh nghiệm chọn chân gà tốt

Thứ nhất nếu muốn gà tốt thì cần phải hiểu những cách chọn gà sau. Những con gà tốt thường chân có 7 vảy trở lên, nếu nhiều hơn thì càng tốt, đó là những con gà tốt đặc biệt ngón thới rất quan trọng nó được xem là cái cựa thứ hai của gà, và ngón thới ngoài có giúp con gà đi đứng tốt và cững chắc nó còn có tác dụng làm đối phương phải gục ngã về nó. 

Ngón Nội: phải có nhiều vẩy trở lên 

Ngón chúa : thì phải dài và nhiều vảy, nhiều vảy giúp chân gà như có một lớp giáp bảo vệ khỏi đối phương xâm hại. 

Ngón ngoại: Ngón ngoại phải có 14 vảy mới tốt. Những con gà nào mà có những ngón chân ngắn, và bé đặc biệt còn ít vảy thì những con gà đó các bạn không lên chọn khi thi đấu nó sẽ rất dễ dàng bị hạ khục chỉ những đòn đánh nhẹ nhàng của đối thủ những chú gà đấy nói thật là chỉ để thịt chứ không để thi đấu làm gì cho phí công sức chúng ta chăm sóc. Những con gà nào có chậu thắt. Chậu là phần cuối cùng của quản gà, là nơi giáp 

Tiền đạo: Thường có cúc vảy như án thiên, phủ địa, khai vương, gạc thập, liên giáp nội, huyền trâm, ám long… 

Hậu đạo: Thường thì các vảy xếp lên nhau như ngói, đếm được từ 4 vảy trở lên, hoặc vảy úp ngược lại. 

Bần đạo: Thường có các vảy tốt như ác tinh, tiêu son, độ biên, da quy.. 

Sinh đạo: Thường có những vảy như độ điền, độ son, độ tan trái, độ tam tằng, độ ứng.. 

Chi đạo: Tốt, như: liên ngón, trung can điểm, sát cang điểm, nhân tự thới, nhân tự đầu hổ, ác hổ báo, ẩn đầu long, bạch đầu long.. Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên bạn sẽ tìm cho mình được những chú gà trọi hội tụ đủ những yếu tốt tốt nhất để tham gia thi đấu.

Dưới đây là clip 1 số vẩy gà tốt nên chơi cho mọi người tham khảo:

Chơi Video