sv388.top – Gà cảnh đuôi dài nhất thế giới, gà cảnh Onagadori dành cho những người thích gà. Đặc điểm giống gà cảnh đẹp và được giới mộ điệu săn lùng. Giống gà Nhật Bản có đuôi dài nhất thế giới với 3 biến thể bao gồm gà nhạn, gà điều và gà chuối.

Xem chi tiết về giống gà Onagadori tại sv388.top. Để biết thêm thông tin về giống gà cảnh này cũng như những giống gà chọi khác. Xem đá gà cựa sắt, đá gà cựa dao. Xem video đá gà tre, đá gà campuchia chọn lọc nhanh chóng và tiện lợi.

Onagadori là giống gà lai tạo có xuất sứ từ nhật bản. Đây là giống gà được xem là một biểu tượng của đất nước hoa anh đào. Đặc điểm giống gà cảnh dành cho các sư kê và những người thích xem đá gà.

Nguồn gốc giống gà cảnh đuôi dài Onagadori – Xem đá gà.
Onagadori là giống gà được ra đời ở Nhật Bản nhờ phương pháp lai tạo. Bởi giống gà gốc là “Shokoku”. Thời Minh Hòa nước Nhật Bản, thời đại từ năm 1764 – 1772. Một người thợ cắt tóc tại Nankoku đã lai tạo ra được giống gà cảnh đuôi dài đầu tiên. Đến năm 1818 thì giống gà đuôi dài Onagadori ra đời và được dâng lên cho vị lãnh chúa thời bấy giờ. Từ đó giống gà này được xem là một biểu tượng cho Nhật Bản.

Đặc điểm giống gà cảnh đuôi dài Onagadori – Xem đá gà.
Giống gà cảnh này có những đặc điểm thú vị khác với những giống gà, gà chọi khác.

Đuôi gà Onagadori có thể phát triển suốt đời. Và có thể đạt đến chiều dài khoảng 7m.
Ngoại hình gà Onagadori khá giống với giống gà tre tân châu với phần lông cánh dày, mượt. Lông đuôi dài và cong xuống.
Gà Onagadori có khoảng 40 lông đuôi, kể cả lông mã, lông phụng.
Thích hợp nuôi ở vùng có khí hậu ôn đới.
Nếu gà bị kích động thì thường có phản ứng là dựng thẳng lông lên. Tuy nhiên sau đó những lông này sẽ bị rụng đi.
Chất lượng gà được chia thành nhiều cấp khác nhau. Gà có chất lượng tốt nhất là có từ 2 – 3 cặp lông phụng. Và có từ 60 -70 % lông đuôi không bị thay thế.
Chất lượng và sức khỏe của gà phụ thuộc nhiều ào kỹ thuật và cách nuôi gà của chủ kê. Giống gà, gà nòi và di truyền.
Các biến thể của gà cảnh Onagadori.
Trong quá trình lai tạo và phát triển thì giống gà Onagadori có những biến thể. Với màu săc và một số đặc điểm ngoại hình khác nhau.

Gà chuối

Gà shokoku hay còn được gọi là jidori. Giống gà này được nuôi, lai tạo ở vùng lân cận với thành Nankoku, tỉnh Tosayamada. Một cá thể shokoku được tạo ra là giống gà Onagadori với phần lông đuôi dài. Gà này có các màu lông cánh khác nhau bao trắng, đen, lục, nâu và vàng. Đây là giống gà biến thể tiwf giống Riemon. Về di truyền thì giống gà nàu có đặc điểm khá giống với Shokoku. Việc phân loại giống gà chuối Onagadori được dựa vào sự sắp xếp các hàng lông đuôi.

Gà điều

Là biến thể từ Onagadori khi lai chéo gà Konzo Shinohara với Totenko. Và có tên là Wakuyato. Tuy nhiên giống này được cho là đã tuyệt chủng từ năm 1943 do nguyên nhân chiến tranh.

Hiện nay thì giống này được tái tạo nhơ vào việc lai tạo từ những tài liệu để lại. Giữa gen trội là giống gà chuối và gen lặn là giống gà điều.

Gà nhạn.

Ra đời từ thời Minh Trị, gà nhạn có màu lông toàn thân là trắng. Được lai tạo giữa giống gà Lơ –go và giống gà chuối biến thể. Trong đó gen trội là gen của giống Lơ-go.

Bài viết chia sẻ về giống gà cảnh Onagadori. Đặc điểm giống gà đuôi dài Nhật Bản Onagadori. Các biến thể gà nhạn, gà chuối và gà khét của giống gà này. Dành cho những người thích gà cảnh, thích xem đá gà.

Theo dõi và cập nhật các thông tin đá gà tại sv388.top. Để biết thêm những thông tin khác về gà chọi. Các giống gà đá, cách chăm sóc gà đá, cách huấn luyện gà đá hay. Và xem tướng gà chọi hay để đào tạo thành chiến kê cáp độ đá gà.