Bộ môn gà chọi đã xuất hiện tại Việt Nam từ hàng ngàn năm trước, trải qua hàng ngàn năm lịch sử các sư kê đã tìm ra cách xem tướng gà chọi. Cách xem tướng gà đá theo Kinh kê với phương pháp “Nhất thủ nhì vĩ tam hình tứ túc “. Đặc biệt hiệu nghiệm cho các sư kê lựa chọn gà đá hay, gà nòi, gà giống.  Mời các bạn cùng với sv388.top xem cách mà các sư kê xem tướng gà chọi hay.

1. Nhất thủ – kỹ năng xem tướng gà chọi đầu tiên

Khi xem tướng gà chọi, đầu tiên phải xem đầu và mặt gà chọi. Bởi mặt và đầu sẽ là nơi toát lên khí chất của một chiến kê thực thụ.

Một chiến kê gà chọi tốt phải có khuôn mặt lì lợm, đôi mắt tinh anh, gương mặt sáng sủa. Mới toát lên được khí chất của một chiến kê đẳng cấp.

Khi mọi người xem tướng gà chọi. Các sư kê cần chú ý đến các yêu tố sau. Để có thể chọn được gà chọi tốt. Một chiến kê tiềm năng trong tương lai.

Mặt gà

Khi chọn gà chọi với mong muốn chọn được gà tốt. Sư kê cần chọn những con có mặt hình tam giác. Hoặc mặt hình ó, bỏi chúng thường có tính gan lì và khá dữ dàn khi đá gà.

Gà chọi phải có da mặt bóng đỏ, hai má phình to. Xương sọ của gà nhỏ hơn cương gò má. Các sư kê có thể kiểm tra bằng cách nhìn gà chọi từ trên cuống. Nếu xương sọ to hơn xương gò má thì chắc chắn là một con gà chọi có tố chất.

Mắt gà chọi 

Nên chọn gà chọi có hốc mắt cao. Vì khi đi đá gà nó sẽ có thể bảo vệ được mắt gà trước các đòn đá của đối tủ. Đặc biệt là những giống gà chọi chuyên đá đầu. 

Nên chọn gà chọi có phần đuôi mắt, mắt sáng và trong. Toát ra được sự tinh ranh và nhanh nhẹn. Mắt nhỏ là tốt nhất, vì khi đá gà. Chúng có thể ít bị thương tổn hơn khi giao đấu với đối thủ. 

Mào gà (mồng gà)

Khi xem tướng gà đá, thì cũng không nên bỏ qua việc xem tướng mồng gà. Mỗi giống gà chọi thường hợp với một số loại mồng gà nhất định. Tuy nhiên các loại mồng vua, mồng lá, mồng chỉ thiên hay mào công. Là những loại mồng gà , mào gà tốt. Những chiến kê xuất sắc hiện này thường sở hữu các loại mồng gà này. 

Mỏ gà 

Khi xem tướng gà đá, thì những con gà chọi có mỏ to, khỏe là tốt. Không nne chọn những con gà chọi có mỏ quá ngắn,thẳng, hàm rộng. Bởi vì trong các trận đá gà, khi mổ đối phương hoặc mổ lông làm trụ. Thì không có lực. Dễ khiến bản thân mất đà, đây chắc chắn là một cơ hội để đối thủ phản công lại.

Hầu gà chọi

Nên chọn những con gà chọi có hầu bò. Vì chúng thường khá nhanh nhẹn trong hoạt động và đặc biệt khi sử dụng các đòn đá và. Những con gà vét hầu thường đánh đồn thế.

Tai gà

Gà chọi có lỗ tai nhỏ và được một lớp lông phủ kín là tốt. Bởi khi đá có thể tránh bị các đòn đá của đối thủ  làm cho ù tai.

Đặc biệt khi gặp phải những con gà chọi chuyên đá đầu và đá mặt. Việc tai nhỏ và có lông che phủ cũng làm giảm sự sát thương từ các đòn tấn công của đối thủ.

Cần cổ gà.

Chọn những con gà đốt sống cổ liền, cổ càng to càng tốt. Độ dài của cổ gà phải từ trung bình trở lên. Đặc biệt là phải phù hợp với thân hình của gà chọi. Thì khi đá gà mới có được sự linh hoạt trong đòn đá, né đòn đối thủ.

Khi chọn gà chọi các bạn không nên chọn gà có xương cổ không có đốt cổ nghiêng 45 độ. Mà hãy chọn gà có đốt sống cổ liền, cổ càng to càng tốt. Độ dài của cổ gà chọi phải từ trung bình trở lên mới tạo được độ linh hoạt khi đá.

2. Nhì vỹ kỹ năng xem tướng gà chọi thứ hai

Khi xem tướng gà chọi gà cần phải xem đuôi và lông gà là yếu tố thứ hai. Về việc xem tướng lông gà chọi. Thì dựa vào hai yếu tốt là màu lông và hình dạng lông.

Khi xem cách bạn xem màu lông và hình dáng của màu lông như sau:

Thứ nhất là màu lông gà

– Nhất điều ô tức màu lông điều

– Nhì xám khô tức màu lông xám nhưng không bóng

– Tam ô ướt tức màu lông đen bóng

Thứ hai là hình dáng lông

– Lông mã: Khi chọn lông gà mọi người nên chọn lông mã thật dài. Và được phủ xuống tận đuôi và hông,

– Lông cánh: Phần lông cánh gà bản phải rộng. Phần lông cánh gà dài ít nhất đến phao câu, phần lông đuôi

– Lông đuôi: Phần lông đuôi gà chọi dài và nhiều. Sẽ giúp gà chọi có được sự thằng bằng tốt khi đá

3.Tam hình kỹ năng xem tướng gà chọi thứ ba

Hình dáng của chiến kê khi trong cách xem tướng gà chọi vô cùng quan trọng. Gà chọi có thân hình đẹp, chắc khỏe thì các đòn đá mới có uy lực. 

Một chiến kê tốt chắc chắn sẽ có một thể hình săn chắc và khỏe mạnh. Khi cầm gà lên chân gà không được lỏng lẻo.

Không nên chọn những chú gà chọi có lườn bị vẹo. Không nên chọn gà ghim không khít. Bởi gà ghim không khít khi đá thường bị bở hơi, mau chóng xuống sức.

Mọi người nên chọn gà chọi có đùi to khỏe. Đùi gà hướng về phía trước ngực sẽ chuyên đá phía trên. Nếu đùi gà gần phía đuôi hơn ngực gà chọi đó sẽ thiên đá chui hơn.

Bạn cùng cần chú ý đến thế đứng của chú gà chọi. Nếu thế đứng gà chọi mà trùng kheo chiến kê đó sẽ đá theo kiểu chân sâu nặng đòn. Nếu mà đứng chạm gối sẽ đá kiểu tin chân…. Khi chọn gà chọi bạn cũng không nên chọn đầu gối hình củ lạc.

4.Tứ túc kỹ năng xem tướng gà chọi cuối cùng

Kỹ năng xem tướng gà chọi qua chân vảy gà chọi các bạn có thể tham khảo ở bài viết “Cách xem vảy gà” để có được những thông tin chi tiết nhất về những cách chọn gà qua vảy gà đá chi tiết nhất.

Việc xem vảy gà chọi cần sự chi tiết. Có những vảy gà tốt, cũng có những vảy gà xấu. Do đó các sư kê , chủ kê cần nắm rõ được các loại vảy của gà chọi của mình. Để biết được đâu là gà chọi có tố chất trở thành một chiến kê thực thụ. 

Bài viết chia sẻ các thông tin về cách xem tướng gà chọi, cách xem tướng agf đá. Theo kinh nghiệm ” Nhất thủ nhì vĩ tam hình tứ túc” của ông cha ta. Đây là một cách để các sư kê có thể dựa vào làm thước đo chọn gà chọi đá hay cho mình. 

Tuy nhiên , việc gà đá tốt hay dở còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Đặc biệt là tố chất của gà chọi. Và cách nuôi dưỡng, huấn luyện của sư kê. Nên khi chọn gà chọi chiến cho mình. Các sư kê nên xem xét ở nhiều góc độ khác nhau. Đón xem các bài viết mới của  sv388.top. Để đón đọc các bài viết về các cách chọn gà chọi tốt cực kì hiệu quả.