Cách vô mồi cho gà chọi nhanh có lực nhất

sv388 – Nơi những hùng kê hội tụ
Thức ăn chính của gà đá thường bao gồm thóc, lúa. Hoặc một số loại hạt khác như bắp, gạo lức cùng một số loại rau xanh để tăng cường chất xơ. Một số người còn cẩn thận hơn khi luộc thóc cho gà ăn nhưng điều đó cũng không quá cần thiết mà chỉ cần đãi sạch phơi khô cho gà ăn là được. Hoặc sử dụng cơm nóng cho gà đi đá về để dễ tiêu hóa. Bên cạnh thức ăn chính thì quá trình vô mồi cho gà chọi sẽ bổ sung lượng đạm, chất dinh dưỡng để cho gà phát triển toàn diện cả về lực đá lẫn ngoại hình bên ngoài.

Nguyên liệu và các bước vô mồi

sv388 – Nơi những hùng kê hội tụ
Các loại mồi được bổ sung thường là các loại thức ăn giàu chất dinh dưỡng. Tuy nhiên cũng cần đảm bảo được số lượng ăn mỗi ngày. Để tránh gà lên cân quá nhanh đến nỗi không thể hãm được. Các loại thức ăn dùng trong việc vô mồi gà đá bao gồm:

Lươn nhỏ có tác dụng giúp cho cơ thể gà không bị khô và còn tăng độ sung mãn. Nhưng cũng phải lưu ý khi cho gà đá ăn lươn vì loại thực phẩm này rất khó tiêu. Cho gà ăn lươn nhỏ làm tăng độ sung mãn. Để cho gà ăn lươn không bị khó tiêu cần phải sơ chế cho thật sạch. Lươn sống rửa sạch bỏ đầu trộn cùng một chút men tiêu hóa để đảm bảo gà không bị khó tiêu. Cách vô mồi cho gà đá cựa sắt bằng lươn chỉ nên sử dụng 2 tuần 1 lần, mỗi lần 50g là đủ.

Sò huyết có tác dụng tăng lực bo đá và bổ máu cho gà. Trước khi cho gà ăn sò huyết thì nên rửa sạch và trần qua nước sôi để tách lấy ruột bên trong. Sau đó cho gà ăn cả cái lẫn nước. Trước khi cho gà đá khoảng 5 ngày thì cho ăn tầm 7-8 con sò huyết để tăng lực đá của gà

Thịt bò làm tăng sức bền, giúp gà bo đá tốt hơn. Thịt bò nên chọn thịt sạch, trước khi cho gà ăn thì thái miếng nhỏ và nhúng qua nước sôi để tránh giun thịt nhiễm giun sán gây hại cho gà. Cách 1 ngày lại nhét cho gà ăn 1 lần, mỗi lần cho gà ăn khoảng 30g vào bữa sáng
Trứng cút  giúp mắt gà sáng, bo tốt đẹp long và dễ tiêu. Trứng cút lộn nhỏ nên cho gà ăn cũng dễ dàng hơn và cũng dễ tiêu hơn. Trứng đem đi luộc sơ và nhét cho gà ăn trước khi thi đấu khoảng nửa tháng tầm 3, 4 quả là đủ.

Cách vô mồi cho gà đá bằng thuốc
Đây là cách sử dụng một số loại thuốc tổng hợp thường dùng cho các loại gà lai F1 hoặc các loại gà sử dụng cách nuôi bằng thuốc. Cách này cũng được đánh giá rất cao với khả năng làm tăng thể lực, giúp gà sung mãn. Cùng khả năng bền sức, tải cựa tốt hơn. Cách vô mồi bằng thuốc như sau:

Vitamin B12 (B15)
Gà nòi sử dụng trước khi thi đấu 2 tuần với liều lượng là 1cc và trước 1 tuần khi thi đấu là 0.5cc

Gà tre do có trọng lượng, kích thước nhỏ hơn nên liệu lượng sử dụng trước 2 tuần, 1 tuần bằng ½ so với gà nòi.
Vitamin B12 là loại thuốc dạng viên uống, nên cho sử dụng 1 viên trước khi thi đấu 10 ngày. 7 ngày sau tiếp tục cho uống viên tiếp theo. Trước khi gà thi đấu thì nên cho xổ thử vài chân.
Thuốc gà đá TháiLan Kaitong

sv388 – Nơi những hùng kê hội tụ
Trước 10 ngày khi cho gà đá thì cho sử dụng 1cc becozin hoặc 0.5cc lasroscobin. Khoảng 5 ngày sau thì vỗ nhẹ bằng mồi và thực hiện công tác nuôi như bình thường cho tới ngày gà đá.

Thuốc becozin có khả năng tổng hợp vitamin chuyển hóa thành năng lượng giúp gà khỏe mạnh, lực đá tốt.

Một số loại thuốc gà đá hỗ trợ tăng lực cho gà
Bên cạnh việc thực hiện cách vô mồi cho gà đá thì cũng có thể sử dụng thêm một số loại thuốc gà đá. Nhằm mục đích để tăng lực cho gà, giúp tăng bo, tải cựa. Hiện nay trên thị trường thì có 6 loại thuốc gà đá chủ yếu đến đất nước Thái Lan – thủ phủ của chọi gà. Một số loại thuốc gà chọi Thái Lan và tác dụng sẽ được trình bày dưới đây.

Thuốc tăng lực gà đá UGLY J-88
Thuốc có tăng sự phản xạ của gà, giúp cho gà trở nên nhanh nhẹn, tốc độ hơn khi thi đấu. Đồng thời giúp điều hòa nhịp tim, tăng cường oxy lên não giúp gà không bị mất sức nhanh. Đặc biệt thuốc còn có tác dụng làm đau, giảm sự mất máu khi bị thương

Loại thuốc này không kị nắng, không kị nước và có tác dụng trong khoảng 6 giờ.

Thuốc gà đá Vip – Nattawut
Thuốc Vip – Nattawut có tác dụng giúp cho gà tỉnh táo hơn, độ phản xạ và tăng bo trở nên nhanh nhẹn và lực mạnh hơn. Đồng thời giúp cho gà đá hạn chế đến mức tối đa việc mất máu quá nhiều khi bị chấn thương.

Càng về khuya thì thuốc càng có tác dụng mạnh giúp cho gà vẫn có thể đá bo như lúc đầu. Đặc biệt loại thuốc này không kị nước và cũng không khiến cho gà bị nóng hay khó chịu
Thuốc tăng lực cho gà chọi
Thuốc gà đá Mega STR 20000
Cùng có tác dụng tăng bo, tải cựa cho gà đá. Đồng thời trong trận đá gà còn giúp cho gà chiến trở nên sung sức và nhanh nhẹn hơn. Giúp các đòn đá, các thao tác né đòn trở nên nhạy bén, lực mạnh hơn rất nhiều.

Mega STR 20000 cũng có tác dụng làm tăng sức bền cho gà trong khi thi đấu. Loại thuốc này dùng được cho cả gà đòn và gà tre đá cựa.

Tăng thể lực và tăng khả năng chịu đòn

Tăng tải cựa, bo đá giúp lực đá mạnh và chính xác
Kích thích hệ thần kinh
Làm cho gà trở nên nhạy bén, quan sát tinh tường để có thể đưa ra sự đánh giá đối thủ. Từ đó biết cách ra đòn tấn công và né đòn từ đối phương
Thuốc có tác dụng trong khoảng từ 3 – 4 giờ đồng hồ. Nhưng điều lưu ý là thuốc có hàm lượng kích thích khá cao. Nếu dùng với liều lượng lớn có thể làm gà chọi bị say hoặc sốc thuốc. Vì thế, đối với gà chọi mới dùng thì nên cho sử dụng với số lượng nhỏ để cho gà quen dần. Sau đó mới tăng dần liều lượng nhưng tuyệt đối không được lạm dụng.

Thuốc gà đá Super – Power
Tác dụng của thuốc vẫn là tăng bo, tải cựa và giúp gà trở nên lỳ đòn hơn so với bình thường. Bên cạnh đó còn giúp tăng cường oxy lên não. Và đến các cơ giúp cho gà chiến luôn được tỉnh táo trong mọi trường hợp. Đồng thời mang đến một cơ thể dẻo dai, nhanh nhẹn hơn.

Bên cạnh những cách vô mồi cho gà đá cựa sắt, gà đòn bằng thực phẩm, bằng thuốc. Nhưng cũng đừng quên cách hãm cựa cho gà chọi. Bởi gà chọi cựa sắt cựa quá dài cũng khiến cho việc lắp cựa khá khó khăn. Thì có thể hãm bằng cách cưa bớt cựa hoặc lấy kìm bẻ gãy cựa để cho nó ra lớp sừng mới sẽ đẹp và tốt hơn cựa cũ.

sv388 – Nơi những hùng kê hội tụ

Trên đây bài viết đã cung cấp đến người chơi gà cách vô mồi cho gà đá bằng thức ăn và bằng thuốc. Ngoài ra, cũng chia sẻ thông tin về một số loại thuốc gà đá hỗ trợ tăng lực cho gà nhanh chóng. Hy vọng, mọi người sẽ rút ra được những kinh nghiệm riêng trong suốt quá trình chăm sóc và luyện tập. Cho chiến kê sớm trở thành những chiến binh mạnh mẽ, hiếu chiến nhất.