Cách vần gà chọi vụ lông 2
Không khác gì so với cách vần gà chọi non vụ lông 1. Vần gồm có 4 kỳ vần đòn và 3 kỳ vần hơi. Tuy nhiên, khi bắt đầu vào chế độ vần gà lông 2 thì chế độ luyện tập có mức độ phù hợp, tăng từ từ chứ không được cho tập ngay. Bởi nếu làm như vậy rất dễ khiến gà hỏng hoặc sức bền kém đi. Hơn nữa cũng có thể sử dụng cách vần gà chọi bằng tay kết hợp cùng om bóp rượu nghệ cũng giúp cho gà đá khỏe mạnh và dày da hơn. Vừa tránh được một số loại bệnh liên quan đến mốc lác ở gà.

Lưu ý trong quá trình vần gà chọi lông 2 thì ngoài các bài tập cho gà đã được truyền lại thì một số lưu ý trong cách nuôi, cách chăm sóc đáp ứng đầy đủ các chế độ dinh dưỡng, nơi ở là vô cùng cần thiết. Đó sẽ là cơ sở để gà phát triển tốt nhất. Nhưng trước khi đến với cách chăm sóc gà chọi lông 2 thì hãy lưu ý trong quá trình vần gà như sau:

Sử dụng cơm trộn với thóc được ngâm qua trong 2, 3 ngày sau khi vần

Trước khi vần gà lông 2, chuyển gà sang chuồng rộng rãi để tự do đi lại, vỗ cánh. Đồng thời thực hiện vào nghệ cho gà chọi và cách xả nghệ cho gà chọi bằng nước chè tươi.

Kết thúc vần đòn sau khi được vỗ đờm và lau sạch sẽ. Thì cần cho gà ngâm chân với nước lạnh trong khoảng 15-20 phút. Để tránh tình trạng sưng cụm bàn chân ở gà

Vần đòn được tầm khoảng 3-4 ngày thì cho chạy lồng để rèn luyện thể lực. Cường độ và thời gian tập sẽ phụ thuộc nhiều vào thể trạng, sức khỏe của gà sau quá trình vần
Sử dụng thuốc nhỏ mắt cho gà
Cách chăm sóc gà lông 2
Tiếp tục nhỏ mắt cho gà bằng V-Rohto tránh tình trạng đau mắt. Kết hợp với om bóp nhẹ nhàng cho tan đòn

Trước khi cho gà đi ngủ thì om bóp rượu nghệ cho gà, nên tránh phần gối và mắt gà. Nếu trong thời tiết mùa đông giá rét khi om gà bằng rượu nghệ thì cần phải dùng máy sấy để sấy khô. Đảm bảo cho gà không bị nhiễm lạnh. Thời gian nghỉ ngơi sau mỗi kỳ hồ trong mua đông lạnh cũng phải được dài hơn do vết thương lâu lành.
Om bóp nghệ cho gà
Trong quá trình thay lông nếu nói có đá được hay không thì tất nhiên là vẫn đá được. Tuy nhiên, trong lúc này thì phong độ của gà không được đảm bảo, dễ thua và sức bền kém hơn rất nhiều. Gà chọi đi đá trong khi đang lông thì từ trước đến nay chỉ có Xám Thần mới làm được điều đó. Do vậy thay vì cho gà đi đá thì nên cho gà nghỉ ngơi. Kết hợp với các bài luyện tập nhẹ nhàng là tốt nhất. Có như vậy, sau vụ thay lông gà vừa có phong độ tốt mà lại vừa có một bộ lông bóng mượt, đẹp mã.