(sv388.top) Cách tắm cho gà chọi , tắm cho gà chọi bằng nước tắm cho gà chọi  độc đáo. Cách tắm cho gà chọi theo phương pháp tắm khô và tắm nước. Mà các sư kê cần phải biết để huấn luyện được gà chọi sung. Nước tắm cho gà chọi khiến gà sung sức, khỏe mạnh và ngăn ngừa được các bệnh. Như gà chọi bị mốc trắng, gà chọi bị khò khègà bị rù.

Cách tắm cho gà chọi  bao gồm 2 phương pháp là tắm nước và tắm khô.

1. Cách tắm cho gà chọi  – Tắm khô.

Tắm khô là phương pháp cho vùi mình gà chọi vào đất cát. Hoặc phủ tro lên người gà chọi trong thời gian khoảng 15 phút. Sau đó cho gà rũ sạch các phần cát bụi trên người.

Phương pháp này còn được gọi bằng tên gọi khác là tắm cát. Có tác dụng giúp cho gà chọi rũ bỏ được hết những ký sinh trùng. Đặc biệt là chấy rận ký sinh trên da, lông.

2. Cách tắm cho gà chọi  – Tắm nước

Tắm nước là phương pháp tắm cho gà chọi được áp dụng nhiều nhất. Đặc biệt là trong giai đoạn thời tiết nóng nực và oi bức. Hay sau khi vào nghệ cho gà chọi.

Phương pháp tắm cho gà chọi bằng nước không phải là ngâm gà chọi vào nước. Mà phun nước vào phần cổ gà, đầu gà và nách gà trước. Sau đó phun nước vào thân mình gà để làm sạch bụi bẩn. Tiếp đó cho gà đi lại trong sân để gà tự khô.

Các sư kê có thể thay thế nước bằng rượu đế. Và nên tắm cho gà chọi  hàng ngày, thời gian thích hợp là lúc trời nắng ráo. Để gà có thể phơi nắng, sưởi ấm cơ thể. Nếu thời tiết không được nắng ấm thì các sư kê nên lau khô cho gà chọi sau khi tắm. Để gà chọi không bị lạnh và nhiễm bệnh.

3. Cách tắm cho gà chọi  bằng nước trà

Với cách tắm cho gà chọi này. Tắm nước chè cho gà chọi. Các sư kê nên thực hiện sau khi vào nghệ  cho gà chọi.

Cách vào nghệ cho gà chọi là dùng nước nghệ bôi lên cơ thể gà. Như phần đầu gà, cổ gà, hai cánh, hai chân và khắp mình gà. Sau khi vào nghệ  cho gà thì các sư kê nên cho gà đi lại một lúc. Hoặc nhốt vào chuồng, trại.

Sau khi vào nghệ  cho gà chọi thì sư kê nên tắm lại sạch sẽ cho gà sau vài ngày. Việc này để xả sạch nghệ cho gà. Nước tắm nên dùng là nước trà nấu sôi để nguội.

Các sư kê nên tận dụng các xác trà (lá trà) để chà sát và mát xa cho gà. Việc này có thể khiến cho máu huyết lưu thông, khiến gà thoải mái.

Trong nước trà nên pha thêm các vitamin C và B2. Theo tỷ lệ 100g Trà, 500mg vitamin C và 1,2mg vitamin B2.

Nước trà xanh có chứa nhiều vitamin A, B1 và các chất caffeine. Nên có tác dụng phòng và trị các bệnh về da cho gà chọi. Đăc biệt là bệnh gà bị mốc trắng.

Lưu ý khi tắm cho gà chọi bằng nước trà (chè)

Tuy nhiên việc tắm cho gà chọi bằng nước trà không nên thực hiện thường xuyên. Tránh việc phản tác dụng. Tắm cho gà bằng nước trà sẽ giúp cho da gà sạch và đẹp hơn.

Bài viết chia sẻ về cách tắm cho gà chọi. Cách tắm cho gà chọi  theo các phương pháp tắm khô, tắm nước và tắm bằng nước trà. Cách tắm gà, nước tắm cho gà chọi theo các sư kê nhiều kinh nghiệm.

Các câu hỏi về cách tắm cho gà chọi, cách tắm gà. Cách tắm gà nòi, cách tắm gà đá cựa sắt, cách tắm gà đá. Tắm cho gà chọi vào buổi sáng có tốt không? Gà đá tắm rửa vào buổi nào.