Cách Nhận Biết Gà Linh Kê, Gà Chọi Thần Kê Qua 12 Dị Tướng (Phần 1)

12 dị tướng chỉ thần kê, linh kê mới có. Cách xem tướng linh kê, gà chọi thần kê chi tiết có hình ảnh minh họa. Cách nhận biết linh kê, gà chọi thần kê qua 12 dị tướng. Chọn gà linh kê, gà chọi thần kê bằng việc xem tướng gà chọi. Hình ảnh chi tiết về đặc điểm của những gà chọi hay, gà hay đá giỏi và có đòn đá độc đáo. Được các sư kê mệnh danh là linh kê, gà chọi thần kê trong giới gà chọi. Có khả năng bách chiến bách thắng.

Những dị tướng được cho là chỉ có ở những chiến kê mạnh mẽ, gà hay. Có khả năng ra đòn và né đòn linh hoạt. Cùng khả năng né đòn giỏi và nhanh nhẹn trong việc đá gà. Đây là cách nhận biết linh kê, gà chọi thần kê theo tài liệu sách cổ về việc xem tướng linh kê. Và theo kinh nghiệm đúc kết của những sư kê nhiều kinh nghiệm.

1. Cách nhận biết linh kê, gà chọi thần kê – Gà đoản lưỡi.

Gà đoản lưỡi hay còn được gọi là gà lưỡi rùa. Là gà chọi có phần lưỡi khá ngắn. Hoặc phần lưỡi bị thụt sâu vào phía bên trong khoang miệng.

Gà đoãn lưỡi thường có giọng gáy lạ tai. Vì phần lưỡi ngắn nên tiếng gáy của nhiều con gà chọi nghe giống tiếng rít hơn là giọng gáy. Là một loại gà hay, đá tốt.

Theo miêu tả của cụ Vương Hồng Sến, một người nghiên cứu về gà chọi. Thì gà đoãn lưỡi có phần lưỡi ngắn như lưỡi rùa. Mặc dù miệng của gà đoãn lưỡi có mùi khá hôi. Nhưng gà có ẩn tướng này thì có biệt tài. Gà chọi này cũng rất “may độ”. Và khi đá gà thường sẽ tạo ra những trận thắng bất ngờ và độc đáo.

Một vài nơi người dân gọi gà đoãn lưỡi là gà cá sấu. Vì cho rằng tiếng gáy của gà hay nghe giống như tiếng thở của con cá sấu.

Theo tác giả Phan Hồng Phúc, người có nhiều kinh nghiệm về xem tướng gà chọi. Thì theo cách nhận biết linh kê, gà chọi thần kê thì gà đoãn lưỡi đươc xếp vào hàng gà chọi thần kê. Vì gà đoãn lưỡi có sức khỏe tốt, dai sức trong thi đấu. Khả năng ra đòn tốt với những đòn đá liên tiếp đầy uy lực.

2. Cách nhận biết linh kê, gà chọi thần kê – Gà lông voi.

Lông voi hay tượng mao. Là những chiếc lông gà xoắn lại giống như một cái lò xo đã được giản ra. Lông voi ở gà chọi có kích thước giống như sợi kẽm. Với chiều dài từ 3 – 5 cm. Những chiếc lông này thường có 1 – 2 cái. Và thường nằm ở phần cánh hoặc ở phần đuôi gà.

Gà chọi có lông voi được xếp vào hàng linh kê. Và được cho là cả trăm ngàn con gà chọi thì mới xuất hiện một con gà lông voi. Tuy nhiên các sư kê thường quý những con gà mái có lông voi hơn là những con trống. Vì những con gà mái có lông voi được cho là gà rất quý. Thường được chọn để đúc mái. Để đúc ra những con gà chọi con có tướng tốt, gà hay. Và có khả năng đá gà hay.

Lông thép (1)
Lông voi có kích thước lớn hơn, cũng cứng hơn so với loại 1. Hình dạng sợi lông giống với sợi tóc ngứa. Tựa như một đường zic zac. Loại lông voi này thường thấy hơn so với loại 1. Còn được gọi là lông thép.

Lông thép (2)
Loại lông này cũng được gọi là lông thép. Tuy nhiên lại có đặc điểm hơi khác với loại 2 là nó xoắn lại giống lò xo. Khi kéo căng sợi lông ra rồi thả ra thì nó vẫn sẽ trở lại hình dạng như cũ. Đây là loại lông voi được thấy nhiều nhất.

Lưu ý về gà lông voi, tượng mao.
Một số lông có hình dạng giống như lông voi ở gà chọi. Với phần chóp nhọn khá giống với cây thông giáng sinh. Tuy nhiên loại lông này không phải là lông voi.

Những trận Đá gà cựa sắt đỉnh cao là điều bạn đang tìm kiếm. CLICK xem ngay các video đá gà cựa sắt mới nhất từ trường gà sv388.

3. Cách nhận biết linh kê, gà chọi thần kê – Gà song sinh.

Gà song sinh, hay gà sinh đôi được tạo ra. Do một trứng có tới 2 lòng đỏ, từ đó nở ra 2 gà con giống nhau. Theo những sư kê có nhiều kinh nghiệm thì khi đi đá gà thì chỉ nên mang theo một con đi đá. Con còn lại thì nhốt trong lồng.

Gà song sinh nếu là con trống thì là gà quý, gà hay đá tốt. Ngoài việc có lợi trong quá trình thi đấu. Vì hai con có thể hỗ trợ tinh thần cho nhau từ xa, bằng việc gáy và đập cánh. Gà song sinh còn được coi là gà quý bởi việc ra đời của chúng. Khi hai gà con không tiêu diệt lẫn nhau mà cùng nhau nở ra.