Cách chữa gà bị đau chân hiệu quả không phải ai cũng có cách chữa, tôi cũng là một người chơi gà đá gần chục năm, vấn đề gà bị đau chân sẽ xảy ra thưởng xuyên, cách chữa gà đau chân vô cùng đơn giản nếu như các bạn biết cách.

Trường hợp gà bị đau chân có rất nhiều nguyên nhân như gà đi đá bị đau chân, gà vận động mạnh bị đau chân do bong gân, gà bị đau chân do…, rất nhiều những nguyên nhân khác. Bài toán mà mọi người đặt ra là gà bị đau chân, gà bị mất gân, gà bị yếu chân làm sao để chữa trị những loại bệnh này, những câu hỏi như thế này tôi gặp rất thường xuyên và tôi đã tìm ra những phương pháp chữa trị hiệu quả giúp mọi người tìm ra cách chữa trị cho chiến kê một cách tốt nhất.

Gần đây tôi có một chú gà bị sưng chân, tình trạng chân nóng ran, đi lại khó khăn vì là chú gà tơ nguyên nhân do chú gà đó bị vậy là do vần gà quá độ dẫn đến tình trạng đau chân. Tôi cũng đã ngâm thuốc bôi chân cho gà nhưng mà không đỡ nên tôi đã nảy sinh ra một số cách chữa gà bị đau chân mới, sau khi chữa bằng các cách sau chú gà tơ của tôi và nó đạt hiệu quả 100% khỏi bệnh như sau.

Cách chữa gà bị đau chân thứ nhất
Bước 1: Các bạn cần rửa sạch chân cho chiến kê.

Bước 2: Lấy một ít vải cottong thấm nước và bộc quanh chân (các bạn lưu ý không nên buộc quá chặt tránh tình trạng gà bị tức chân).

Bước 3: Một ngày tưới nước mát vào chân gà từ 6 – 10 lần/ngày, tưới khoảng độ từ 3 – 4 ngày liên tiếp là khỏi.

Cách này đơn giản hiệu quả mà lại ít tốn kém chi phí chữa bệnh đau chân cho chiến kê của bạn, ưu điểm của cách này đó là không mất chi phí nhiều nhưng lại đạt hiệu quả tối ưu.

Cách chữa gà bị đau chân thứ hai
Cách chữa gà bị đau chân này lại quá đơn giản, nhưng tốn ít chi phí đó là các bạn ra hiệu thuốc mua một miếng dán hạ sốt cho trẻ con hoặc cao dán salonship, quy trình thực hiện như sau:

Bước 1: Mua cao dán hạ sốt trẻ con hoặc cao dán salonship.

Bước 2: Dán quanh 2 chân gà và dán băng dính lại (khoảng 12h sau khi dán các bạn lại thay 1 lần cao, duy trì như vậy 2 – 3 ngày là chiến kê của bạn sẽ không còn bị đau chân nữa).

Cách này dùng cho nhưng bạn đi làm cả ngày không có thời gian chăm sóc cho chiến kê mấy, cách này rất hữu dụng với những ai đi làm cả ngày tối mới về.

Cách chữa gà bị đau chân thứ ba
Cách chữa gà bị đau chân cuối cùng của tôi, mở đầu các bạn dùng rượu thuốc để bóp chân cho chú gà của mình, quy trình thực hiện cách này như sau:

Bước 1: Chuẩn bị rượu thuốc.

Bước 2: Rửa sạch chân cho chiến kê.

Bước 3: Thấm rượu thuốc vào khăn hoặc cho rượu thuốc trực tiếp vào tay và bóp cho chú gà, 2 lần/ngày sau 2 – 3 ngày bóp liên tiếp chú gà của bạn sẽ đỡ hơn.

Ba cách trên là ba cách chữa gà bị đau chân hiệu quả nhất bây giờ, các bạn hãy áp dụng cách nào phù hợp với mình nhất nhé, chúc các mọi người khi nuôi gà sẽ có một chú chiến kê khỏe mạnh vượt bậc.