sv388.top – Cách chọn gà chọi mái, cách chọn gà mái giống, cách chọn gà mái nòi tốt. Chó giống cha gà giống mẹ. Vì thế để đúc được gà chọi đá hay, gà linh kê, gà chọi thần kê. Thì điều quan trọng là phải chọn được gà chọi mái giống tốt. Chọn gà mái nòi chi tiết về xem tướng và các đặc điểm của gà mái nòi tông dòng.

Để đúc được các con gà chọi con tốt. Thì gà chọi mái giống cần có nhiều đặc điểm tốt. Như gà chọi mái là gà đá hay, có sức khỏe tốt. Có sức bền, dẻo dai và những đòn đá

Một số tiêu chí các bàn cần phải biết khi chọn gà mái để cho ra những con gà chọi đá tốt, đánh hay, lực khỏe với sức bền dẻo dai. Xem thông tin gà đá. Để biết các tiêu chí trong cách chọn gà chọi mái tốt.

1. Tông dòng.

Đây là điều quan trọng. Muốn đúc được gà chọi con đá hay khỏe mạnh. Thì phải chọn gà chọi mái tông dòng giống tốt. Chọn những giống có nhiều ưu điểm và yếu tố mà sư kê muốn gà chọi con cần có. Như sức khỏe, cách đá, xem tướng gà chọi.

2. Phải có ít nhất một con gà chọi trống đá hay trong ổ.

Sư kê phải chọn những con gà chọi mái. Mà trong cùng một ổ với nó, có 1 hoặc nhiều hơn các con gà chọi trống có khả năng đá hay. Ít nhất là phải có một con trống đá hay, có những nước đòn đá độc đáo.

3. Gà chọi mái phải có đặc điểm giống gà mái mẹ.

Ngoài việc chọn gà chọi mái tông dòng. Thì việc gà chọi mái có những đặc điểm giống với gà mái mẹ của mình. Cho thấy sư kê đã chọn được gà chọi mái đúng dòng gà.

Nếu gà chọi mái không có những đặc điểm giống gà mẹ. Thì dù gà chọi mái là tông dòng, nhưng bản chất vẫn không phải là tông dòng chính thức. Nếu sư kê không có cách chọn gà chọi mái dòng đúng. Thì việc đúc gà cũng sẽ không được kết quả như mong muốn.

4. Đặc điểm chọn gà chọi mái giống.

Phần đầu – Cách chọn gà chọi mái giống.

  • Chọn gà mái có đầu nhỏ, thon dài về phía thân. Nếu gà chọi mái có phần đầu có kích cỡ tương đương với phần cổ là tốt nhất.
  • Theo kinh nghiệm của sư kê, những người thường xem đá gà. Thì trong cách chọn gà chọi mái tốt. Nên chọn những con có mỏ dài tương đối. Không quá to và cũng không được quá dài. Khóe mỏ rộng.
  • Gà chọi mái có cánh mũi hở, mũi gà to. Mắt to, sáng và có con ngươi nhỏ.
  • Gà chọi mái có kiểu mồng dâu. Mồng gà dựng thẳng, không bị đổ sang hai bên. Xem thêm các loại mồng gà, cách chọn gà đá hay.
  • Cổ gà chọi mái cứng cáp. Có kết cấu xương chắc chắn. Các sư kê có thể kiểm tra bằng cách dùng tay vuốt ngược phần lông gà lên. Để có thể thất các xương liền nhau. Chiều dài cổ phải phù hợp với kích cỡ của thân gà.

Phần thân – Cách chọn gà chọi mái giống

  • Theo cách chọn gà chọi mái giống. Thì nên chọn các con gà có phân vai nở rộng, to. Và phần vai phải có kết cấu liền với nhau. Phần lườn của gà chọi mái sâu và không bị cong vẹo. Ngực gà chọi mái ưỡn về phía trước.
  • Phần cánh úp chặt lấy thân. Và có thể bao phủ gần hết phần lưng gà. Lông cánh to, dày và bóng mượt.
  • Đùi gà to tương xứng và phù hợp với than gà. Nếu nhìn từ phía đằng trước thì có thể thấy phần đùi khá phình ra hơn so với phần thân. Theo cách chọn gà chọi mái giống thì nên chọn những con gà mái có đùi ếch. Với phần thắt phía trên to hơn phía dưới, đầu gối gà chọi không được  xù xì.
  • Xem tướng gà chọi tốt, chọn những con có tướng gà đá hay. Chọn những con gà mái có vảy gà đẹp. Màu lông và màu chân gà tương ứng với nhau, có màu sáng.

Tác dụng của cách chọn gà chọi mái giống.

Việc chọn gà chọi mái là điều quan trọng để đúc được lứa gà chọi ưng ý. Các sư kê có cách chọn gà chọi mái giống hay. Thì tỷ lệ đúc thành công lứa gà chọi con có các đặc điểm và khả năng nổi trội sẽ cao hơn.

Nếu không có cách chọn gà chọi mái tốt. Gà chọi con thường không có biệt tài, hoặc mất rất nhiều thời gian và công sức để huấn luyện. Mặc dù có cách huấn luyện gà đá hay.  Mà kết quả cũng không được tốt so với những con gà chọi con tốt. Có đặc tính di truyền tốt từ con mẹ.

Bài viết chia sẻ cách chọn gà chọi mái tốt, cách chọn gà mái mòi. Cách chọn gà mái chọi làm giống, cách chọn gà mái giống. Cách chọn gà mái chọi tốt, cách chọn gà mái nòi tốt.

Đừng quên tham gia vào Cộng đồng sư kê Xem đá gà. Bằng cách Like fanpage Xem đá gà để có cơ hội giao lưu, học hỏi và mua bán với các sư kê có cùng đam mê gà chọi. Và cập nhật các tin tức nóng hổi về các trận đá gà trực tuyến mới nhất từ các giải đá gà hàng đầu thế giới.