(sv388.top) Các dạng mồng gà , các dạng mồng gà chọi, các dạng mồng gà đá. Cách xem tướng mồng gà chọn gà đá hay. Cách xem mồng gà đá, mồng gà cựa sắt, Mồng gà chọi có hình minh họa chi tiết. Các dạng mồng gà độc đáo sư kê nhất định phải biết. Mồng gà đá là gì, mồng gà trà, mồng gà trích, mồng gà vua, mồng gà lá chi tiết.

Mồng gà là gì?

Mồng gà hay còn được gọi là mào gà. Các dạng mồng gà là phần thịt nằm phía trên đỉnh của đầu gà. Mồng gà trống có kích thước lớn hơn so với mồng gà mái. Có nhiều loại mồng gà khác nhau, đặc trưng cho mỗi giống, mỗi loài gà khác nhau. Nên mồng gà là một trong những đặc điểm để phân biệt và xác định các giống gà.

Tác dụng của các dạng mồng gà chọi

Mồng gà có tác dụng giúp cho gà giải nhiệt tốt hơn. Vì gà không thể giải nhiệt cơ thể qua cách tiết mồ hôi được. Bằng cách làm mát các dòng máu khi chảy qua mồng gà và tích gà. Bằng các dạng mồng gà mà gà có thể giải tỏa được nhiệt lượng của cơ thể.

Tác dụng thứ hai của các dạng mồng gà là giúp tạo sự ấn tượng đối với gà mái. Bởi màu sắc sặc sỡ và hình dạng của mồng gà có thể thu hút được gà mái.

Màu sắc của các dạng mồng gà có thể phản ánh được sức khỏe của gà chọi. Nếu mồng gà có màu sắc khác biệt, nhạt hơn hoặc đặm hơn màu bình thường. Hoặc mồng gà nhăn nhúm lại, xiêu vẹo. Thì đây là dấu hiệu gà chọi đang bị bệnh

Các sư kê, đặc biệt là những người thích gà chọi cảnh thường chú ý đến đặc điểm mồng gà. Vì tình trạng mồng gà sẽ thể hiện tình trạng sức khỏe, gà chọi sung hay không. Từ đó, các sư kê sẽ có cách làm gà chọi sung thích hợp.

Ở phần tiếp theo, sv388.top sẽ liệt kê ra các dạng mồng gà phổ biến, cùng đón đọc nhé!